$nbsp;

X

0921806686
  Menu

Cửa chống ngập tự động

Cửa chống ngập tự động là giải pháp tối ưu, vận hành tự động khi có cảnh báo nguy cơ nước dâng từ cảm biến mực nước hoặc đầu đo báo mực nước được lắp đặt trong 1 bể nhỏ được xây dựng nhằm đo lượng nước tràn vào từ môi trường xung quanh. Độ cao mực nước được tính toán và cài đặt làm kích hoạt tín hiệu đóng cửa chống ngập tự động.

Thiết kế cửa chống ngập tự động

Cửa chống ngập tự động được thiết kế với nhiều giải pháp khác nhau:

  • Cửa chống ngập tự động dùng xi lanh thủy lực: Loại cửa này sử dụng cơ cấu xi lanh thủy lực để đẩy cửa, thông qua tác động từ một động cơ điện dùng để kích đẩy xi lanh thủy lực và một cảm biến mực nước. Cửa sử dụng xi lanh thủy lực sẽ hoạt động theo kiểu lật, cánh cửa bình thường ở trạng thái nằm ngang, khi được kích hoạt, cảnh sẽ lật dựng đứng theo kiểu cơ chế như dạng cánh bản lề.
  • Cửa chống ngập tự động sử dụng máy nâng hạ (hộp số): Cửa sử dụng một bộ máy nâng hạ (hộp số, thường dùng nâng hạ/đóng mở van cửa phai) và một mô tơ điện, cùng một cảm biến mực nước. Cơ cấu loại cửa này sẽ dùng máy nâng hạ, cánh sẽ chuyển động tịnh tiến theo chiều dọc. cánh sẽ chồi dần lên từ khe lắp đặt.

Chế độ hoạt động của Cửa chống ngập tự động:

Cửa chống ngập loại tự động có chế độ tự động và chế độ bằng tay.

  • Chế độ tự động: Bình thường cửa sẽ được đặt ở chế độ tự động: cửa sẽ tự động đóng mở theo mực nước đã được setup trên hệ thống điện điều khiển của cửa. Khi nước dâng lên đến độ cao (mức) đã setup, cảm biến mực nước (đầu đo tín hiệu mức nước) sẽ gửi tín hiệu điện về trung tâm điều khiển, trung tâm điện điều khiển sẽ gửi tín hiệu kích hoạt mô tơ điện, mô tơ điện hoạt động kích đẩy xi lanh thủy lực, đẩy cửa đóng lên. Ngăn dòng nước tràn vào bên trong. Vật liệu làm kín khít được sử dụng trong cửa chống ngập tự động là gioăng cao su EPDM thường được sử dụng trong các thiết bị ngăn, điều tiết nước.
  • Chế độ bằng tay: sử dụng trong trường hợp xẩy ra trường hợp khẩn cẩn cấp, mất điện hay hệ thống điện điều khiển bị lỗi.

Ưu điểm cửa chống ngập tự động:

  • Lắp đặt gọn gàng, không tốn diện tích. Ở điều kiện bình thường, cánh chống ngập nằm ngang bằng với mặt sàn lắp đặt, nên không gây ảnh hưởng đến việc đi lại, hay làm mất mỹ quan công trình.
  • Sử dụng an toàn, độ ổn định cao, không cần người vận hành, nên ngay cả khi nước dâng lên bất ngờ vào những thời điểm không có người như đêm tối, ngày nghỉ, lễ, tết… thì tài sản, nhà xưởng, kho bãi, gara, hầm xe, tầng hầm… nhà bạn vẫn an toàn nhờ cơ chế tự động của cửa.

Đây là giải pháp thiết thực chống ngập úng dành cho những nơi bị ảnh hưởng của chiều cường hoặc những nơi thường xuyên bị ngập úng do mưa lớn. Là phướng an toàn cho tầng hầm, gara ngầm, nhà kho và các công trình khác khi bị nước ngập đe dọa.