$nbsp;

X

0921806686
  Menu
Tin tức

GIẢI PHÁP CHỐNG NGẬP ÚNG CHO TÒA NHÀ, CÔNG TY, XÍ NGHIỆP, GARA Ô TÔ

Trong những năm qua, ở các khu vực chịu ảnh hưởng của chiều cường (nước thủy chiều dâng), vấn đề ngập úng đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân. Ngay tại các thành phố lớn: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ… ngoài ảnh hưởng của nước thủy triều dâng. Vào mùa mưa hoặc những thời điểm những thời điểm mưa lớn trái mùa kéo dài, thường gây ra hiện tượng ngập úng nặng do hệ thống thoát nước thành phố không đủ công suất thoát kịp một lượng nước lớn trút xuống trong thời gian ngắn.

Nước ngập úng không chỉ ảnh hưởng đến việc sinh hoạt, đi lại của người dân, mà còn gây thiệt hại lớn tới tài sản, máy móc, thiết bị, do bị ngâm trong nước. Đặc biệt là các nhà máy, xí nghiệp, tòa chung cư… Với diện tích mặt sàn lớn, tập chung lượng máy móc, hàng hóa, thiết bị, xe cộ nhiều. Một khi xảy ra ngập úng sẽ gây thiệt hại nặng nề về tài sản. Ngoài ra mối nguy từ các nguồn điện do bị nước ngập, nếu không kịp thời cắt, tách nguồn điện khỏi dòng nước sẽ gây thiệt hại vô cùng lớn với cả tính mạng con người.

Ngập úng tại các thành phố do mưa lớn, thoát nước không kịp

Giải quyết vấn đề ngập úng

Để giải quyết vấn đề ngập úng tận gốc, cần có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng thành phố, các ban ngành liên quan nhằm sửa chữa, nâng cấp hệ thống thoát nước thành phố. Khi đó đòi hỏi nguồn lực và lượng kinh phí lớn. Thi công trong thời gian dài. Do việc thi công hệ thống thoát nước thành phố sẽ phải đào xới đường, hè phố… sẽ gây ảnh hưởng lớn tới giao thông qua lại và đời sống người dân tại địa bàn liên quan.

Giải pháp chống ngập úng tận gốc tốn kém kinh phí, chờ đợi lâu dài

Cửa chống ngập tháo lắp bằng tay PENDIN

Trong khi chờ đợi giải pháp triệt để từ chính quyền thành phố, nhà nước. Các công ty, xí nghiệp, ban quản lý tòa nhà, các hộ dân… thường bị ảnh hưởng bởi ngập úng có thể tự giải quyết triệt để vấn đề này bằng giải pháp Cửa chống ngập của PENDIN.

 Cửa chống ngập được PENDIN thiết kế để chống ngập cho các công ty, xí nghiệp, các tầng hầm chung cư, gara ô tô, căn nhà mặt phố. Cửa chống ngập được thiết kế rất đa dạng về chủng loại, vật liệu, cách thức hoạt động. Vì thế giá thành cũng sẽ phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Từ khách hàng là các nhà dân, với mức chi phí đầu tư ban đầu thấp sẽ sử dụng loại cửa chống ngập tháo lắp bằng tay. Với thiết kế đơn giản, dễ dàng lắp đặt, tháo lắp, chi phí thấp. Các hộ dân hoàn toàn có thể đặt mua và sử dụng.

Cửa chống ngập tháo lắp bằng tay PENDIN sản xuất

Các loại cửa chống ngập PENDIN sản xuất:

Đối với các công ty, nhà xưởng, tòa chung cư… gara ô tô… với lượng tài sản, thiết bị, máy móc, xe cộ lớn do diện tích lớn. Do đó mức đầu tư chi phí ban đầu có thể lớn hơn, với không gian lắp đặt lớn hơn. Khi đó có thể sử dụng Cửa chống ngập sửa dụng máy nâng hạ hoặc cửa chống ngập tự động do PENDIN sản xuất.

Cửa chống ngập sử dụng máy nâng hạ có thể vận hành bằng tay hoặc điều khiển nâng hạ cửa chống ngập bằng động cơ điện. Khi có dấu hiệu của nước thủy chiều dâng hoặc xảy ra mưa lớn… chỉ cần người trực ca ra vận hành bằng tay hoặc ấn nút để nâng cửa nâng hạ lên, để nước không tràn vào khu vực cần bảo vệ.

Cửa chống ngập tự động do sử dụng cảm biến mực nước hoặc đầu dò mực nước, nên khi nước ngập vào bể, nơi lắp đặt cảm biến nước hoặc đầu dò. Cảm biến hoặc đầu dò sẽ truyền tín hiệu tới trung tâm điều khiển kích hoạt động cơ điện hoạt động, động cơ điện hoạt động sẽ kích đẩy xi lanh thủy lực làm cánh cửa chống ngập dựng đứng lên, tạo thành 1 tường thành vững chắc ngăn dòng nước tràn vào kho xưởng, nhà máy, hầm chung cư, gara ô tô… nơi được lắp đặt cửa chống ngập tự động.

Xem thêm: Giải pháp chống ngập úng cho toà nhà, công ty, xí nghiệp, gara ô tô